Những loại đĩa mài sàn bê tông thông dụng hiện nay

Admin

Máy mài sàn bê tông hiện nay được đánh giá là một trong những thiết bị không thể thiếu dùng để  loại bỏ bê tông công nghiệp, mài phẳng, làm mịn các bề mặt lồi lõm, đánh bóng sàn bê tông, đá marble, granite,… giúp tăng độ cứng và tuổi thọ của nền nhà. Để máy có thể hoạt động hết công suất, mang lại hiệu quả cao khi làm việc bạn cần chọn cho máy một đĩa mài sàn bê tông phù hợp. Tuy nhiên trên thị trường dia mai san be tong có rất nhiều loại, nếu bạn không am hiểu về từng loại đĩa mài sàn sẽ rất khó để chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp. Chính vì vậy trong bài viết hôm nay của chúng tôi, Công nghiệp sài gòn sẽ chia sẻ tới các bạn những loại đĩa mài sàn bê tông thông dụng trên thị trường hiện nay, mời các bạn cùng tham khảo.

đĩa mài sàn bê tông

Đĩa mài sàn bê tông có vai trò gì ?

Đĩa mài sàn bê tông được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như: đá mài bê tông, đầu mài bê tông, lưỡi mài sàn, lưỡi mài bê tông, đĩa mài sàn đá, lưỡi mài bê tông, đĩa mài hợp kim, đầu mài sàn,…Đây là một công cụ thuộc nhóm vật liệu xử lí bề mặt, có khả năng mài nhẵn lớp bề mặt vật liệu, tăng độ sạch bóng và tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Việc mài sàn bê tông được chia thành nhiều loại như mài bóc sơn, mài lấy mặt, mài hạ cốt, mài đánh bóng,… nên cũng sẽ có nhiều đĩa mài và đầu số mài khác nhau. Đĩa mài chính là sự lựa chọn tốt nhất cho các loại máy mài sàn bê tông để làm phẳng, đánh bóng nền nhà và loại bỏ các lớp sơn phủ epoxy. Đồng thời, các loại đĩa mài cũng được sử dụng để loại bỏ vữa xi măng, mài tinh khi tạo nhám, mài góc sàn và sửa chữa các mặt cắt ngang của sàn bê tông.

Đĩa mài sàn có những loại nào

Đĩa mài sàn bê tông được phân chia dựa theo cấu tạo và khẳ năng làm việc bao gồm

- Đĩa mài và đánh bóng sàn: có chức năng bào mòn một lớp mỏng trên bề mặt sàn, tạo độ bóng cho sàn nhà, thường được sử dụng để hoàn thiện bề mặt và làm bóng nền nhà.

đĩa mài sàn bê tông

- Đĩa mài phá bê tông: được sử dụng cho máy mài sàn Karva, máy mài sàn ASL,… có chức năng mài phá tại các bề mặt sàn có độ gồ ghề lớn, làm nhám nền nhà để phủ hóa chất mài, đánh bóng sàn. Loại đầu mài sàn này thường được dùng cho khâu mở đầu quy trình mài nền bê tông.

- Đĩa mài tạo nhám: khi sử dụng máy mài sàn bê tông kết hợp với loại đĩa mài này, chúng ta có thể mài mòn, phá bỏ một lớp mặt sàn với độ dày – mỏng tùy thuộc vào từng loại đĩa khác nhau. Đĩa mài tạo nhám có chức năng tạo độ nhám trên bề mặt sàn để phủ hóa chất, thường dùng trong công đoạn tạo nhám cho mặt sàn sau khi đã mài phá nền nhà.

- Đĩa mài khô: làm nhiệm vụ mài sàn, phá bỏ và tạo độ bằng phẳng cho mặt sàn bê tông, sàn đá, tái tạo lại mặt sàn, tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt sàn đá.

Trên đây là vai trò và các loại đĩa mài sàn bê tông thông thường đang được sử dụng trên thị trường hiện nay, hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng chọn lựa cho mình một chiếc đĩa mài sàn phù hợp. Nếu các bạn có nhu cầu mua đĩa mài sàn bê tông hoặc dia danh bong san be tong, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ tư vấn.

Bình luận

Scroll
phone mes