Đĩa mài sàn bê tông, sàn đá Chính Hãng Giá Tốt

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đĩa mài sàn, đa dạng chủng loại, mỗi một chủng loại sẽ có chức năng và nhiệm vụ riêng khác nhau cho từng loại. Vì vậy, để phân biệt công dụng, chức năng cho các loại đĩa mài sàn thì đòi hỏi người sử dụng cần tìm hiểu kỹ càng và có kinh nghiệm.

 

Vậy đĩa mài sàn bê tông là gì ? Vì sao phải sử dụng đĩa mài sàn vào xây dựng ? Cách phân loại đĩa mài nền bê tông như thế nào ? Mời các bạn cùng diamaisan.vn tìm hiểu qua bài viết sau nhé !

 

 

Đĩa mài sàn bê tông là gì?

 

Đĩa mài sàn hay còn gọi là đĩa mài sàn bê tông, đĩa mài nền bê tông, đĩa mài sàn đá, đĩa mài sàn thô là bộ phận không thể thiếu được lắp đặt trên máy mài sàn với tính năng cắt và mài món. Được làm từ các hạt thô tổng hợp như gốm, cacbua sillic, oxit nhôm hay nitrua bo khối. Trong đó, loại đĩa mài sàn cứng nhất và phổ biến nhất là đĩa mài kim cương vì khả năng chà nhàm của loại vật liệu này phá vỡ bất kỳ tầng lớp nào của nền nhà.

 

Đĩa mài sàn bê tông thông thường sở hữu 5 đặc điểm chính sau:

 

 • Độ cứng của vật liệu (tùy thuộc vào độ mài món của sàn bê tông như thế nào)
 • Kích thước hạt (từ 10 micromet (thô nhất) đến 600 micromet (tốt nhất))
 • Loại đĩa mài (độ mềm hay cứng)
 • Khoảng cách giữa các hạt mài
 • Loạt liên kết (như cao su, kim loại, sillicat…)
 • Tùy vào mục đích sử dụng mà việc lựa chọn đĩa mài nền bê tông sẽ phục thuộc vào một trong những tính năng kể trên.

 

Những ứng dụng của đĩa mài nền bê tông

 

Đĩa mài sàn hiện nay sử dụng được trên nhiều bề mặt khác nhau như sàn bê tông, sàn đá hoa cương, sàn đá cẩm thạch,… Bên cạnh đó, có nhiều loại đĩa mài sàn với những đầu số khác nhau, hỗ trợ những công việc tương ứng từ phá nền bê tông đến đánh bóng sàn một cách hiệu quả, dễ dàng.

 

 

Phân loại đĩa mài sàn bê tông thông dụng

 

Đĩa mài sàn có nhiều chủng loại, chất liệu khác nhau, mỗi một loại có một công năng riêng. Vì vậy, việc phân biệt các loại đĩa mài là điều mà mỗi một người sử dụng cần học hỏi, tìm hiểu.

 

Phân loại dựa theo chức năng, cấu tạo

 

Đĩa mài, đánh bóng: Công dụng, chức năng chủ yếu của loại đĩa mài này là làm bào mòn một lớp mỏng trên bề mặt sàn, giúp tạo độ mịn, bóng cho sàn nhà. Loại đĩa mài này thường được sử dụng để hoàn thiện bề mặt, làm bóng cho nền nhà, thường được sử dụng sau cùng.

 

Đĩa mài phá bê tông: Được sử dụng cùng với các loại máy mài sàn bê tông có chức năng mài phá tại những nơi có mặt sàn gồ ghề cần mài phá, làm nhám bề mặt sàn để dễ phủ hóa chất mài hơn. Loại đĩa mài phá bê tông này thường được sử dụng trong giai đoạn đầu của quy trình mài sàn.

 

Đĩa mài nhám: Loại đĩa mài này có chức năng tạo nhám trên bề mặt sàn trước khi phủ hóa chất lên bề mặt, thường được dùng mài tạo nhám sau công đoạn mài phá bê tông sàn, sử dụng sau đĩa mài phá. Đối với đĩa mài nhám sàn, khi sử dụng với các thiết bị máy móc mài sàn bê tông có thể mài mòn, phá bỏ bề mặt sàn nhà với độ dày mỏng theo ý muốn tùy thuộc vào từng loại đĩa mài nhám khác nhau.

 

Đĩa mài khô: Là loại đĩa mài có nhiệm vụ mài sàn, phá, tạo độ phẳng cho bề mặt sàn bê tông, tăng tính thẩm mỹ, tái tạo mặt sàn cho bề mặt sàn đá.

 

Phân loại theo chất liệu cấu tạo nên đĩa mài sàn

 

Đĩa mài sàn hợp kim: Là những loại đĩa mài sàn được cấu thành, sản xuất từ chất liệu bằng kim loại và các loại hạt mài. Loại đĩa mài sàn bằng hợp kim này có độ bào mòn rất lớn nên thường được sử dụng trong mài phá sàn bê tông

 

Đĩa mài nhựa: Cũng như tên gọi của nó, được cấu tạo từ chất liệu nhựa và được bổ sung một số hạt mài trong đó. Loại đĩa mài này có thể sử dụng được cho cả máy mài sàn lẫn máy chà sàn tạ. Đĩa mài sàn bằng chất liệu nhựa thường được sử dụng cho công đoạn mài bóng cho sàn bê tông, sàn đá,...

 

 

Phân loại theo đầu số của đĩa mài

 

Sau khi đã lựa chọn được đĩa mài phù hợp với sàn, quý khách sẽ lựa chọn mức độ mài sao cho phù hợp. Có rất nhiều loại đĩa mài sàn, được đánh số khác nhau từ thấp cho tới cao tùy thuộc vào độ mài của nó. Thông thường các đĩa đánh bóng hợp kim được đánh số từ 6 - 120 và đĩa chất liệu nhựa từ 30 - 3000. Có thể thấy là số càng cao thì độ mài bóng càng bóng, mịn hơn còn các đầu số nhỏ có thể sử dụng để chà phá ban đầu.

 

Các loại đĩa mài sàn có đầu số từ #30 - #300 được xếp vào loại đĩa mài phá sàn bê tông vì có độ mài mòn cao nhất, để tạo được độ bằng phẳng cho mặt sàn hoặc là loại bỏ lớp epoxy cũ đã có trên mặt sàn thì người ta thường sử dụng loại đĩa mài sàn này để loại bỏ chúng.

 

Các loại đĩa mài sàn có đầu số lớn tử #500 - #3000 là những loại đĩa mài sàn được sử dụng để đánh bóng bề mặt, có độ mài mòn ít hơn, dùng để tạo độ nhẵn mịn cho bề mặt sàn trước khi dùng hóa chất tăng cứng làm bóng cho bề mặt.

 

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, đối tượng cần chà nhám, đánh bóng, chất liệu của vật cần mài bóng mà sử dụng, lựa chọn kết hợp khác nhau.

 

Tuy nhiên vẫn có một số nguyên tắc cho sử dụng đĩa mài bê tông, đó là cần sử dụng lần lượt từ đầu số nhỏ tới đầu số lớn, vừa sử dụng máy mài sàn và kiểm tra bề mặt sàn mỗi khi sử dụng xong một đầu số để kiểm tra chất lượng mài và tránh hư hỏng.

 

Quý khách cũng không nên sử dụng các đầu đĩa mài quá sát nhau, ví dụ như vừa sử dụng đầu mài 50 chuyển qua đầu mài 60, như vậy thì rất lãng phí và mất thời gian hơn mà hiệu quả công việc lại không được cao. Và cũng không nên sử dụng đĩa mài cách quá xa nhau vì thế không đem lại hiệu quả mà công việc mài bóng sẽ gặp nhiều khó khăn.

 

Vì vậy nên lựa chọn khoảng cách sao cho phù hợp nhất. Có thể tham khảo thứ tự dùng như sau:

 • Đối với đĩa mài hợp kim: 16/30/60/100/150
 • Đối với các loại đĩa mài chất liệu nhựa: 50/150/300/600/1000

 

Trên đây là một số cách lựa đĩa mài sàn các bạn có thể tham khảo. Ngoài ra các bạn có thể tăng số tới khi mặt sàn có độ bóng, mịn vừa ý nhất.

 

 

Vai Trò Của Đĩa Mài Sàn Đá Trong Xây Dựng

 

Đĩa mài sàn kết hợp với máy mài nền bê tông công nghiệp là công cụ không thể thiếu trong xây dựng để tạo ra các bề mặt nhẵn bóng, trơn mịn, đẹp đẽ. Mỗi loại đĩa mài sàn với đầu số khác nhau sẽ đảm nhận những vai trò riêng như mài bóc sơn, mài lấy mặt, mài đánh bóng,..

 

Đĩa mài sàn được xem như sự lựa chọn hoàn hảo để làm phẳng, đánh bóng bề mặt nền và đánh bay lớp sơn phủ epoxy. Bên cạnh đó, đĩa mài còn có khả năng loại bỏ vụn xi măng, mài góc sàn nhà, sửa các mặt cắt ngang của sàn bê tông.

 

Vai trò của đĩa mài sàn đối với các loại máy mài hiện nay

 

Máy mài sàn là thiết bị dùng kết hợp với các loại đĩa mài dùng để đánh bóng các loại bề mặt sàn, tạo cho mặt sàn có một kết cấu đẹp, bóng, mịn. Việc dùng máy mài sàn để mài sàn bê tông có nhiều loại khác nhau như bóc sơn, mài mặt sàn, mài hạ nền, hạ cốt, mài đánh bóng sàn nên sẽ sử dụng nhiều loại đĩa mài và đầu số khác nhau. Đĩa mài sàn là một lựa chọn tốt nhất cho các loại máy mài sàn để sử dụng mài sàn bê tông. Ngoài ra, các loại đĩa mài sàn cũng được sử dụng để loại bỏ vữa xi măng, mài góc sàn hay sửa chữa các mặt cắt ngang của sàn bê tông.

 

Ưu điểm nổi trội của các loại đĩa mài sàn đó chính là người sử dụng có thể tháo lắp dễ dàng, không mất quá nhiều công sức và thời gian. Việc tháo lắp vô cùng đơn giản, nhanh chóng, chỉ cần lột tấm đĩa mài ra và dán đĩa mài khác vào là xong. Mang lại hiệu quả công việc cao, mức giá hợp lý, có nhiều lựa chọn khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng cần loại nào thì có thể thay loại phù hợp. 

 

Các loại đĩa mài hiện nay cũng có tuổi thọ, thời gian sử dụng lâu, bền, đẹp, đáp ứng tối đa các nhu cầu sử dụng máy mài sàn các loại để mài sàn, mài bóng, mài phẳng, giúp mặt sàn có tính thẩm mỹ và độ bền cao nhất.

 

 

Ưu Điểm Của Đĩa Mài Nền

 • Đĩa mài sàn tháo lắp - sử dụng dễ dàng, nhanh chóng, dễ vệ sinh làm sạch
 • Giá cả đĩa mài hợp lý, phải chăng, đa dạng tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng
 • Đĩa mài sàn có độ bền rất cao, tuổi thọ lớn, sử dụng được lâu dài.

 

DIAMAISAN.VN - Đơn vị cung cấp đĩa mài sàn chất lượng, uy tín nhất

 

Công ty TNHH -TM-DV Công nghiệp Sài Gòn là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đĩa mài sàn chất lượng cao với chính sách bảo hành lâu dài và chu đáo. Với phương châm của chúng tôi là luôn mang đến cho khách hàng sự lựa chọn tốt nhất. Chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng và chế độ hậu mãi, bảo hành uy tín. Chúng tôi mong rằng những sản phẩm của chúng tôi khi đến với khách hàng luôn thỏa mãn được nhu cầu thực tế của công việc và kinh doanh của quý khách.

 

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, diamaisan.vn đã và đang cung cấp nhiều đĩa mài sàn chất lượng, đĩa đánh bóng sàn bê tông, sàn đá với giá thành tốt nhất và được khách hàng tin tưởng đánh giá rất tốt. Với phương châm kinh doanh:

 • Thỏa mãn nhu cầu đa dạng của khách hàng.
 • Giải quyết nhanh chóng khiếu nại của khách hàng.
 • Nâng cao không ngừng chất lượng dịch vụ.
 • Tạo ra giá trị hoạt động kinh doanh của khách hàng.
 • Góp phần tạo ra môi trường sống và làm việc sạch đẹp

 

diamaisan.vn đang cố gắng hoàn thiện từng ngày, hoàn thiện khả năng phục vụ khách hàng  tốt nhất, mang lại những sản phẩm hoàn hảo nhất tới tay khách hàng. Đến với chúng tôi, Quý khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn tận tình, đồng thời có thể đến trực tiếp cửa hàng ở Gò Vấp để xem sản phẩm.

 

Hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi qua số 0906.802.639 nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về chọn mua đĩa mài sàn bê tông và các vấn đề liên quan. Chuyên gia của chúng tôi sẽ cung cấp mọi thông tin chuyên môn về sản phẩm bạn cần. Vì vậy, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi!

 

CÔNG TY TNHH TM - DV CÔNG NGHIỆP SÀI GÒN

 • ĐỊA ĐIỂM MUA HÀNG: 214/4 Nguyễn Oanh, P17, Gò Vấp, Tp.HCM
 • Hotline: 0906 802 639 - 0973 7186 14
 • Email: binhmaycongnghiep@gmail.com
 • Website: https://diamaisan.vn
Scroll
phone mes